Chủ Nhật, 27 tháng 7, 2014

Cách thức giải quyết một số vấn đề khi xài máy là đá viên

Nhu cầu đá viên của người dân ngày càng nhiều. Do chưa tin cậy vào độ sạch của đá bi viên ngoài thị trường, chẳng ít quán ăn, khách sạn, quán nước đã tự mình trang bị máy làm đá viên để đáp ứng nhu cầu và bảo đảm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhưng, đa số các mẫu máy làm đá viên nhập khẩu cũng đều yêu cầu dòng nước đổ vào cho máy phải đạt chuẩn những tiêu chuẩn quy định. Để không bị trạng thái viên nước đá bị vẩn đục, bẩn, để có cách thức xử lí đúng đắn.

 Đá viên không trong suốt: 

Rất nhiềumáy đá viênmặc dù khá là chuyên nghiệp, mức giá cả ngàn dola thế nhưng lại cho ra các cục đá bi bị vẩn đục, chẳng trong suốt. Theo đặc tính vật lý của nước, khi gặp nhiệt lạnh, những phần nước tinh khiết sẽ hóa đá trước hết & trồi lên mặt. Phần tử mang khoáng chất sẽ chìm ở dưới đáy khay đá & thành băng chậm hơn. Chuyện này tạo ra các đá viên có hai phần đục trong khác nhau.

Để không còn vấn đề nước đá bị nhiễm đục, cần chắc chắn sạch hết những khoáng chất ở nguồn cấp nước. Có thể giải quyết bằng p.P làm mềm khử khoáng hay lọc thẩm thấu ngược.

may lam da vien


 Đá viên nghe mù: 

Quả thật bực bội khi mà chế biến một số đồ uống cực kì ngon miệng song đến thời khắc cho thêm đá lạnh thì phát sinh các mùi hôi khó chịu. Đa phần máy làm đá viên lấy nước lấy từ nguồn thủy cục vốn chứa nhiều chất khử trùng chlorine. Để làm ra được đá viên sạch không thấy mùi khó chịu, phải thanh trừ hết dư lượng chất khử với các lõi than lọc hoạt tính (Activated Carbon).

 Đá đông có màu lạ: 

Vấn đề như thế này hiếm xảy ra cơ mà giả sử nguồn nước có chứa sắt, một thời gian dùng, những khay chứa đá, đường ống nước vào trong máy làm đá viên sẽ dần chuyển dang màu đỏ, làm máy trông dơ. Có thể giải quyết hiện trạng đó vs những lõi thanh lọc khử Fe.

 Đá đông nhiễm khuẩn 

Đây quả là 1 việc nguy hại đối với ai đó sử dụng máy làm đá viên. Lúc bị đóng băng, hầu hết các vi khuẩn không bị "chết" mà chúng chỉ đang "ngủ đông". Tới lúc đá tan chảy, nhiệt độ môi trường tăng lên, là thời gian những mầm bệnh trỗi dậy gây nhiều nguy cơ. Người xài phải xài nguồn nước đã được thanh trùng cho máy và nên vệ sinh máy đúng như chỉ dẫn của NSX nhà SX.


Có rất nhiều phương pháp để làm sạch nguồn nước cấp mà chẳng cần dùng hóa chất: Diệt khuẩn với tia cực tím (UV), thanh lọc bằng những màng lọc vi sinh.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét